TOP 5+ phần mềm định danh điện tử – KYC tốt nhất, bảo mật nhất hiện nay

[^^1]

* Định danh điện tử -eKYC là giải pháp được ưa chuộng tại nhiều ngân hàng và tổ chức. Đây là phương pháp nhận dạng hiện đại và có độ chính xác cao. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng giải pháp định danh điện tử của các doanh nghiệp, tổ chức, rất nhiều phần mềm định danh điện tử đã ra đời. Vậy hiện tại, phần mềm nào đang được đánh giá cao? Hãy SojcTV.org học TOP 5+ phần mềm nhận dạng điện tử – KYC tốt nhất, bảo mật nhất hiện nay.

Trước khi tìm hiểu về phần mềm nhận dạng điện tử – KYC tốt nhất hiện nay, chúng ta cần hiểu rõ về phương pháp nhận dạng này. KYC là viết tắt của Know Your Customer. Đây là phương pháp xác định và nhận dạng khách hàng bằng phương thức điện tử. eKYC cho phép các tổ chức, doanh nghiệp xác định khách hàng từ xa, thông qua các giấy tờ tùy thân.

Thông thường, khi thực hiện định danh điện tử, khách hàng sẽ phải cung cấp bản photo Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân hoặc các giấy tờ tùy thân có giá trị khác. Các công nghệ nhận dạng được sử dụng sẽ nhận dạng khuôn mặt của bạn với ảnh trên giấy tờ tùy thân của bạn, so sánh và trả về kết quả.

KYC là viết tắt của Know Your Customer.

Với việc sử dụng phần mềm định danh điện tử, người dùng có thể xác thực thông tin mọi lúc, mọi nơi mà không cần photo tài liệu hay đến tận nơi như trước đây. Chỉ cần sử dụng máy tính / điện thoại có kết nối mạng là bạn có thể xác định được thông tin cá nhân của mình.

2

Top 5+ phần mềm nhận dạng điện tử tốt nhất

Nhu cầu sử dụng phần mềm định danh điện tử đang tăng lên từng ngày. Tuy nhiên, để tránh xảy ra sai sót trong quá trình kiểm tra dữ liệu hoặc bị đánh cắp thông tin cá nhân của khách hàng, người dùng cần lựa chọn phần mềm tốt, uy tín. Vậy hiện tại, phần mềm định danh điện tử – KYC nào được coi là tốt nhất và bảo mật nhất hiện nay?

Đọc ngay  [Review] TOP 5+ Chuột Bay Tốt Nhất Cho Android TV Box (2021)

đầu tiên. Phần mềm nhận dạng điện tử EFY- eKYC

EFY-eKYC là phần mềm nhận dạng điện tử do EFY Việt Nam phát triển. Đây là đơn vị có hơn 14 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp kỹ thuật số cho doanh nghiệp.

EFY-eKYC là phần mềm nhận dạng điện tử, sử dụng trí tuệ nhân tạo để trích xuất thông tin trên giấy tờ tùy thân / thẻ căn cước và với đối tượng cần xác thực. Khi sử dụng EFY-eKYC, người dùng có thể kết hợp việc cấp chữ ký số để tạo danh tính điện tử đảm bảo tính bảo mật, toàn vẹn và đảm bảo pháp lý.

EFY-eKYC sử dụng công nghệ hiện đại, giúp xác thực nhanh chóng

EFY-eKYC sử dụng công nghệ hiện đại, giúp xác minh danh tính khách hàng dễ dàng, nhanh chóng và chính xác:

 • Sử dụng mô hình AI để nhận biết và xử lý thông tin chính xác.
 • Công nghệ OCR giúp trích xuất thông tin từ giấy tờ tùy thân của khách hàng, sau đó tải lên hệ thống một cách nhanh chóng.
 • Liveness Verification: giúp xác định các đặc điểm sinh trắc học trong thời gian thực, đảm bảo xác minh chính xác, tránh giả mạo.
 • Người dùng có thể xác minh ở 7 vị trí khuôn mặt, chẳng hạn như nhìn thẳng, quay phải / trái, chớp mắt …
 • EFY-eKYC có thể xác minh và tìm kiếm dữ liệu trong hàng trăm triệu khuôn mặt trong vòng chưa đầy 1 giây.
 • Đặc biệt, phần mềm nhận dạng điện tử này sử dụng công nghệ bảo mật, đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 27001: 2013. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về độ bảo mật thông tin và dữ liệu cá nhân của mình.

2. Be-KYC

Nhắc đến phần mềm định danh điện tử tốt nhất hiện nay không thể bỏ qua Be-KYC. Đây là giải pháp nhận diện được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Đây là giải pháp nhận dạng ứng dụng trí tuệ nhân tạo tích hợp phần cứng đi kèm. Khách hàng không cần lắp đặt và không cần thêm thiết bị.

Đọc ngay  [Review] Top 10+ đầu amply karaoke nào tốt nhất 2020

Với 2 camera đi kèm, Be-KYC sẽ nhanh chóng nhận diện đồng thời dữ liệu trong nhận dạng của khách hàng và so sánh với khuôn mặt của khách hàng. Phần cứng của Be-KYC là BiTable với 2 luồng Camera là 5MB và 10MB. Kết hợp với đó là các phụ kiện như USB, đèn …

Phần mềm nhận dạng điện tửPhần mềm nhận dạng điện tử

Phần mềm nhận dạng điện tử Be-KYC tích hợp công nghệ AI tiên tiến hàng đầu hiện nay

Phần mềm nhận dạng điện tử Be-KYC tích hợp công nghệ AI tiên tiến hàng đầu hiện nay. Sử dụng công nghệ AI giúp trích xuất thông tin từ các giấy tờ tùy thân một cách nhanh chóng và chính xác. Đồng thời, công nghệ này cũng hạn chế tình trạng giả mạo ảnh của người dùng.

3. Phần mềm nhận dạng điện tử VNPT-KYC

VNPT-KYC là phần mềm định danh điện tử do tập đoàn VNPT nghiên cứu và phát triển. Đây là sản phẩm được phát triển với tiêu chí “Made in Vietnam”, do người Việt Nam làm chủ.

Việc sử dụng VNPT-KYC giúp các doanh nghiệp, tổ chức nhanh chóng xác định được khách hàng và xác thực tài liệu. VNPT-KYC có thể cảnh báo các trường hợp bất thường như thông tin trên giấy tờ tùy thân bị tẩy xóa, nhòe, mờ hoặc dồn, quá hạn …

VNPT-KYC là phần mềm định danh điện tử được phát triển với tiêu chí “Sản xuất tại Việt Nam”.

VNPT-KYC có thể tích hợp trên nhiều nền tảng, xử lý nhanh chóng và đảm bảo tính bảo mật cao. Khi sử dụng phần mềm eID này, khách hàng có thể chủ động tích hợp API / SDK trên trang chủ của nhà phát triển. Đồng thời, với việc sử dụng công nghệ Blockchain, định danh điện tử VNPT-KYC có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối mọi thông tin cá nhân của khách hàng.

VNPT-KYC hỗ trợ đa nền tảng. Người dùng chỉ cần sử dụng hệ điều hành iOS 9.0 và Android 4.2 trở lên là có thể nhanh chóng tích hợp và sử dụng.

4. MÃ NỀN TẢNG eKYC THÔNG MINH

SMART eKYC PLATFORM là phần mềm nhận dạng điện tử được phát triển bởi Hyperlogy Corporation. Đây là một phần mềm nổi tiếng, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như chứng khoán, bảo hiểm, ngân hàng …

Đọc ngay  Cách chọn mua sạc dự phòng giá rẻ, chất lượng cao

Sử dụng SMART eKYC sẽ giúp người dùng dễ dàng nhận biết và xác thực thông tin. Từ đó giúp nâng cao hiệu quả bảo mật và tiết kiệm chi phí. Đây là phần mềm KYC thường xuyên nằm trong top những phần mềm KYC bảo mật và tốt nhất hiện nay.

Sử dụng SMART eKYC sẽ giúp người dùng dễ dàng nhận biết và xác thực thông tin.

SMART eKYC áp dụng các công nghệ hiện đại như:

 • Sinh trắc học
 • Học kĩ càng
 • Liveness Detection 2D / 3D

Đây là những công nghệ hiện đại giúp xác định khách hàng chính xác và có thể thực hiện xác thực đa yếu tố. SMART eKYC cho phép người dùng xác thực thông tin thông qua tài liệu nhận dạng hoặc thông qua sinh trắc học như giọng nói, vân tay, v.v.

Phần mềm này cũng hỗ trợ sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau. Ví dụ: trên máy tính để bàn, máy chủ như windows / linux hoặc trên trình duyệt web và ứng dụng di động. Các ngân hàng cũng có thể sử dụng tích hợp với Smart auto bank để quản lý tập trung mọi lúc, mọi nơi, tiết kiệm thời gian và chi phí.

5. FPT.AI eYKC. phần mềm nhận dạng điện tử

Là một đại gia trong ngành công nghệ, FPT đã nhanh chóng bắt kịp xu thế, nghiên cứu và phát triển phần mềm nhận dạng điện tử FPT.AI eYKC. Ngay từ những ngày đầu mới ra mắt, FPT.AI eYKC đã được đánh giá cao và lọt vào top những phần mềm KYC tốt nhất, bảo mật nhất hiện nay.

phần mềm nhận dạng điện tửphần mềm nhận dạng điện tử

FPT.AI eYKC là phần mềm được nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng

FPT.AI eYKC sử dụng các công nghệ hàng đầu hiện nay như:

 • Công nghệ OCR: giúp trích xuất thông tin từ các tài liệu nhận dạng trong quá trình xác minh. Với việc tích hợp công nghệ AI và công nghệ OCR, FPT.AI eYKC có thể nhận dạng hơn 30 loại tài liệu khác nhau với kết quả chính xác 98%.
 • Công nghệ Facematch: giúp so sánh thông tin trên tài liệu với hình ảnh sinh trắc học do người dùng cung cấp.
 • Công nghệ Liveness detetion: giúp phát hiện kịp thời các tình huống giả khi xác minh và nhận diện khuôn mặt.

Phần mềm FPT.AI eYKC được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, đảm bảo tính bảo mật cao. Phần mềm này được nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng. Có rất nhiều ngân hàng lớn như VP Bank. Sử dụng FPT.AI eYKC sẽ giúp quá trình nhận dạng và xác thực chính xác, nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn.

Kết luận

Hi vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu rõ hơn về bộ định danh điện tử. Đồng thời biết được top 5+ phần mềm định danh điện tử KYC đang được đánh giá cao nhất hiện nay. Định danh điện tử là giải pháp hiện đại nhằm tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả xác thực thông tin. Hãy chọn phần mềm uy tín để đạt được hiệu quả tối đa khi áp dụng eKYC.

[^^2]

————————-
Tham khảo: chonhangchuan

Back To Top