Cách làm quần áo nhanh khô khi trời không nắng

[^^1]

Có cách nào để quần áo nhanh khô khi trời không nắng không? Đây là câu hỏi được nhiều bà nội trợ đặt ra trong những ngày mưa. Và để giải đáp thắc mắc này, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây.

Việc giặt giũ quần áo luôn là nỗi lo của nhiều chị em trong những ngày nắng vì lo lắng quần áo không kịp khô để đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, sau khi xem xong bài viết này, nỗi lo này sẽ tan biến bởi những cách hữu ích giúp quần áo nhanh khô mà chúng tôi sẽ bật mí ngay sau đây.

Treo quần áo vào một ngày nắngTreo quần áo vào một ngày nắng
Treo quần áo vào một ngày nắng

Đầu tiên

Giặt quần áo vào sáng sớm

Vào những ngày trời nắng, quần áo sẽ rất lâu khô nên bạn cần tranh thủ giặt sớm nhất có thể.

Nên giặt quần áo từ sáng sớm đến chiều là thời gian đủ để quần áo khô trong ngày.

2

Ủi quần áo trước khi phơi

Ủi không chỉ giúp quần áo đẹp hơn, thẳng nếp hơn, loại bỏ vi khuẩn trên quần áo mà còn giúp quần áo bay hơi nhiều nước còn đọng lại trong quần áo cho quần áo nhanh khô. khô hơn.

Công việc này được thực hiện khá đơn giản, sau khi bạn vắt khô quần áo, mình sẽ dùng bàn là để ủi đều hai mặt quần áo. Bạn sẽ thấy kết quả đáng kinh ngạc với công việc này.

Bàn ủi giúp quần áo nhanh khô hơnBàn ủi giúp quần áo nhanh khô hơn
Bàn ủi giúp quần áo nhanh khô hơn

3

Sử dụng móc phơi đúng cách

Nếu những ngày trời nắng, bạn dùng móc phơi thế nào thì quần áo vẫn khô. Tuy nhiên, vào những ngày trời nắng, bạn cần biết cách sử dụng móc phơi sao cho hiệu quả nhất.

Bạn không nên phơi quần áo quá sát nhau và đặc biệt phải phơi ngược chiều quần áo để giúp quần áo nhanh khô hơn. Bạn hãy dùng móc kẹp ngược quần trên dây phơi sao cho phần eo và đỉnh túi hướng xuống dưới. Như vậy, toàn bộ lượng nước còn lại sẽ chảy theo một hướng cố định và rơi xuống. Nhờ đó, quần áo khô nhanh hơn.

Sử dụng móc phơi đúng cáchSử dụng móc phơi đúng cách
Sử dụng móc phơi đúng cách

4

Chọn một không gian khi bạn muốn phơi đồ trong nhà

Vào những ngày không có ánh nắng hoặc thậm chí mưa, lựa chọn của bạn là mang quần áo vào phơi trong nhà. Tuy nhiên, không gian nào trong nhà sẽ giúp quần áo khô nhanh nhất?

Nếu bạn chọn cách phơi quần áo gần bếp hoặc nhà vệ sinh thì thật sai lầm vì trong bếp sẽ khiến quần áo có mùi thức ăn, còn phơi gần nhà vệ sinh sẽ khiến quần áo lâu khô hơn và thậm chí còn sinh ra vi khuẩn.

Vì vậy, những nơi tốt nhất trong nhà mà bạn sử dụng để phơi quần áo là những nơi gần cửa sổ hoặc một chút không gian thoáng đãng như sân vườn hoặc sân thượng có mái che.

5

Dùng quạt hoặc máy sấy

Để giúp quần áo nhanh khô hơn trong những ngày nắng, bạn nên chú ý đến khoảng cách giữa các quần áo. Cần tạo không gian thông thoáng để quần áo nhanh khô.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp sử dụng quạt hoặc máy sấy để giúp tăng lượng gió giúp quần áo nhanh khô hơn.

Top 10 máy sấy quần áo tốt nhất cho gia đình

Máy sấy quần áo với chức năng tuyệt vời giúp gia đình bạn tiết kiệm thời gian và không gian sấy quần áo sẽ là sự lựa chọn lý tưởng trong thời tiết mưa gió như hiện nay. Hãy cùng chonhangchuan tìm hiểu những đặc điểm nổi bật và tham khảo top 10+ mẫu máy sấy quần áo tốt trên thị trường hiện nay qua bài viết dưới đây nhé.

Đi tới bài báo

Với một vài cách chia sẻ trên đây hi vọng sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn trong việc phơi đồ ngày nắng. Hãy thử những cách trên đảm bảo quần áo sẽ khô như ý muốn.

Chúc may mắn. Nhớ chia sẻ thông tin này đến bạn bè và người thân của bạn nhé !!!

[^^2]

————————-
Tham khảo: chonhangchuan

Back To Top