Bí quyết luộc trứng ngon không thể cưỡng dành cho các chị em

[^^1]

Trứng luộc là món ăn mà hầu như ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, cách luộc trứng ngon là vấn đề không phải ai cũng làm được. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn bí quyết luộc trứng ngon nhất.

Bí quyết nấu ăn ngon không thể cưỡng lại là điều mà hầu như ai cũng muốn biết và quan tâm. Hiểu được điều đó, những chia sẻ về cách luộc trứng ngon sau đây chắc chắn sẽ giúp ích cho nhiều người.

Bí quyết luộc trứng ngon không thể cưỡng lạiBí quyết luộc trứng ngon không thể cưỡng lại
Bí quyết luộc trứng ngon không thể cưỡng lại

Đầu tiên

Luộc trứng từ 5 phút đến 6 phút

Với cách làm này, bạn cần chuẩn bị trứng gà hoặc trứng vịt, rổ xúc trứng, nồi luộc và một thau nước đá.

Đang làm: Cho trứng vào nồi đổ nước ngập mặt trứng, vặn nhỏ lửa. Bạn bắc lên bếp đun cho đến khi nước sôi lăn tăn khoảng 5 phút đến 6 phút vì lúc này trứng sẽ lên màu rất đẹp. Lưu ý trong quá trình luộc dùng đũa xoay nhẹ trứng trong nồi để lòng đỏ rơi vào giữa. Khi tắt bếp, bạn vớt trứng ra ngay ngâm vào chậu nước đá đã chuẩn bị sẵn để dễ bóc hơn.

Để thực hiện, bạn cũng cần chuẩn bị trứng gà hoặc trứng vịt, rổ xúc trứng, nồi luộc trứng, thau nước đá và giấm.

Dùng giấm khi nấu trứngDùng giấm khi nấu trứng
Dùng giấm khi nấu trứng

Đang làm: Đầu tiên, bạn đun sôi khoảng nửa lít nước trong nồi, sau đó cho một chút giấm vào và hạ nhỏ lửa. Tiếp theo, bạn dùng kim nhọn chọc một lỗ nhỏ trên phần lớn của quả trứng rồi luộc trứng trong 6 phút. Bước tiếp theo bạn tắt bếp và đậy vung và giữ nguyên trong khoảng 3 phút. Lúc này, bạn vớt trứng ra cho ngay vào chậu nước lạnh đã pha sẵn cho dễ bóc.

3

Ngâm trứng trong chậu có nắp đậy

Chuẩn bị của bạn là có trứng vịt hoặc gà, muôi trứng, nồi luộc trứng và rổ đựng nước đá.

Đang làm: Rửa sạch trứng cho vào chảo, đổ ngập nước và nấu trên lửa lớn. Tiếp theo là đậy nắp lại và tắt bếp sau đó cho trứng vào ngâm một lúc. Tùy vào thời gian ngâm trứng mà bạn sẽ có chất lượng trứng khác nhau. Đặc biệt:

  • Ngâm trong 4 phút: Nếu cắt đôi lòng đỏ, lòng trắng trứng sẽ đông cứng ở bên ngoài.
  • Ngâm trong 6 phút: lòng đỏ tuy đông nhưng vẫn mềm, lòng đỏ không tan mà dẻo.
  • Ngâm trong 10 phút: Lòng đỏ tuy đã đông nhưng khi ăn vẫn mềm, mềm và có vị kem.

4

Sử dụng nồi cơm điện

Một số loại nồi cơm điện hiện nay có chức năng luộc trứng rất tốt. Công đoạn chuẩn bị để luộc trứng gồm có trứng vịt hoặc trứng gà, rổ xúc trứng, nồi cơm điện, thau nước đá.

Nên luộc trứng bằng nồi cơm điện sẽ ngon hơnNên luộc trứng bằng nồi cơm điện sẽ ngon hơn
Nên luộc trứng bằng nồi cơm điện sẽ ngon hơn

Đang làm: Cho trứng vào nồi cơm điện và đậy vung, nhấn nút Menu để chọn chức năng luộc trứng, quan sát thời gian trên màn hình hiển thị và có âm thanh báo trứng chín thì vớt trứng ra ngâm. trong nước đá dễ bong tróc. Cách luộc trứng bằng nồi cơm điện không chỉ đơn giản mà còn tạo ra món trứng luộc vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Với một vài mẹo nhỏ trong cách luộc trứng mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin thật hữu ích để tạo nên món trứng ngon cho bữa cơm của cả gia đình.

Hãy chia sẻ thông tin này đến bạn bè và người thân của bạn nhé !!!

[^^2]

————————-
Tham khảo: chonhangchuan

Back To Top