Bật mí 9 trò bố mẹ có thể chơi cùng con

[^^1]

Khoảng cách giữa các thế hệ khiến em bé và bố mẹ luôn có những khoảng cách nhất định. Do đó, hãy dành cho con bạn những khoảng thời gian nhất định để chơi với chúng. Điều này sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giữa cha mẹ và con cái. Bài viết dưới đây mình sẽ bật mí cho các bạn về những trò chơi cùng bố mẹ nhé. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Đầu tiên

Hé lộ 9 trò chơi với con cái của bố mẹ

 1. Đọc sách, truyện cho trẻ em
  Đọc sách giúp trẻ cải thiện ngôn ngữ và kiến ​​thứcĐọc sách giúp trẻ cải thiện ngôn ngữ và kiến ​​thức
  Đọc sách giúp trẻ cải thiện ngôn ngữ và kiến ​​thức

  Bạn có thể đọc sách cho bé nghe bất cứ khi nào có thể: trước khi ngủ, khi đi chơi,… .. Hãy đọc cho bé nghe một câu chuyện hoặc một đoạn văn thú vị nào đó, bé sẽ cảm thấy thích thú khi được mẹ cho nằm cạnh hoặc ngồi cạnh. để nghe họ đọc. Hãy tìm những câu chuyện ngắn, những cuốn sách hay, phù hợp với tâm lý của trẻ, điều này sẽ vừa khiến bạn trở nên gần gũi với trẻ, vừa kích thích trí thông minh, huy động trí tưởng tượng của trẻ, mang lại cho bé lượng từ vựng lớn. Ngoài ra, đọc sách còn giúp trẻ hình thành thói quen thích đọc sách.

 2. Tìm kiếm kho báu

  Đây thực sự là một trò chơi tạo cho bé cảm giác thú vị và hấp dẫn. Trò chơi này giúp trẻ học tính kiên nhẫn để đi đến đích cuối cùng. Khám phá những điều mới mẻ từ những trò chơi đó. Một số trò chơi truy tìm kho báu như: Giải ô chữ, tìm màu phù hợp, ghép bảng chữ cái,….

 3. Chơi với đất sét
  Nặn đất cùng trẻNặn đất cùng trẻ
  Nặn đất cùng trẻ

  Đây là trò chơi khiến trẻ tập trung khá cao. Trò chơi này giúp bé phát triển trí tưởng tượng phong phú. Rèn luyện sự khéo léo từ đôi tay. Bạn có thể để bé hình dung theo cách bé nghĩ hoặc có thể chuẩn bị thêm một số mô hình cho bé như quả gì, con gì,… để bé nhìn và tạo hình bằng các hình khối màu sắc.

 4. Trò chơi thể thao
  Cùng con tập thể dục, nâng cao sức khỏeCùng con tập thể dục, nâng cao sức khỏe
  Cùng con tập thể dục, nâng cao sức khỏe

  Đưa bé đến nơi thoáng mát, có không gian cho các hoạt động như công viên, đá bóng,… và cùng bé vận động như đi dạo, thi xem ai chạy nhanh hơn, chơi trò chơi tìm đồ vật,…. Điều này vừa giúp bé rèn luyện thể lực, vừa giúp khoảng cách giữa bạn và bé gần hơn.

 5. Trò chơi chính kịch
  Cùng bé hóa thân vào các nhân vật khác nhauCùng bé hóa thân vào các nhân vật khác nhau
  Cùng bé hóa thân vào các nhân vật khác nhau

  Như hóa thân vào một nhân vật mà bé thích hoặc một nhân vật mà bé tưởng tượng, điều này sẽ thu hút bé rất nhiều. Bạn có thể cho bé đóng giả bác sĩ và bạn là bệnh nhân, hoặc bé là chủ cửa hàng và bạn là người mua hàng,… điều này sẽ kích thích bé nhận thức được những vấn đề xảy ra xung quanh, hàng ngày, để xây dựng. cho bé các kỹ năng, từ vựng xã hội đơn giản.

 6. Trò chơi thiết lập mục tiêu

  Bạn có thể hướng dẫn bé ném đồ vật trúng đích. Có thể các phi tiêu đã trúng mục tiêu. Bạn sẽ chỉ tốn một chút kế hoạch và dọn dẹp. Trò chơi này sẽ giúp bé rèn luyện kỹ năng nhìn, nhìn, … nhắm mục tiêu.

 7. Trò chơi lái xe

  Bạn có thể vẽ ra một số làn đường và yêu cầu giao thông nhất định, sau đó để con bạn làm theo hiệu lệnh và di chuyển mà không vi phạm quy tắc. Trò chơi này sẽ giúp bé ý thức được việc tham gia giao thông an toàn và đúng luật.

 8. Trò chơi chế tạo
  Tái chế đồ cũ thành đồ chơiTái chế đồ cũ thành đồ chơi
  Tái chế đồ cũ thành đồ chơi, …

  Bạn có thể rủ bé cùng thu thập giấy, catton, chai lọ, … và rủ bé cùng làm để tạo ra những món đồ. Điều này sẽ khiến bé cảm thấy thích thú với việc tự tay làm ra những sản phẩm mà bé có thể sử dụng. Kích thích khả năng sáng tạo của bé. Đồng thời cũng rèn luyện sự khéo léo của trẻ. Và đừng quên khen bé có óc sáng tạo, bé sẽ cảm thấy tự hào rất nhiều.

 9. Xếp hình với trẻ em

  Tìm câu trả lời cho những câu hỏi này với con bạn chắc chắn là điều thú vị, không chỉ đối với chúng. Việc cạnh tranh với bố mẹ sẽ khiến các bé cảm thấy mình được tôn trọng, trưởng thành và được thấu hiểu.

  Điều này thực sự rất tốt, phải không. Cùng bé ngồi giải các câu đố, thảo luận những câu hỏi “khó” để lắng nghe ý kiến ​​của bé, bạn sẽ thấy được sự phong phú trong suy luận của bé. Đừng cho rằng một đứa trẻ sẽ luôn yếu hơn bạn, bạn sẽ bất ngờ trước những câu trả lời “chẳng giống ai” của đứa bé, nhưng bạn đã bị thuyết phục với lý lẽ của chính chúng.

Có một điều mà bạn cần nhớ, dù bé có nuông chiều như thế nào thì cũng chỉ trong một thời gian nhất định. Hãy mang chúng đến một niềm vui mới nếu bạn thấy con mình có biểu hiện chán chơi trò chơi hiện tại. Mỗi ngày, chỉ cần 30 phút đến 1 giờ bên con, bạn đã tạo cho mình và con một mối quan hệ bền chặt. Để bé tự do thể hiện khi chơi trò chơi. Đừng ép buộc bé, chỉ cần là người hướng dẫn, điều này sẽ khiến bé cảm thấy được tôn trọng, đánh giá cao …. Bé sẽ cảm thấy gần gũi với bạn hơn.

Hãy chia sẻ thông tin này đến bạn bè và người thân của bạn nhé !!!

[^^2]

————————-
Tham khảo: chonhangchuan

Back To Top